Công ty của bạn đang gặp khó khăn về vấn đề hội họp giữa Trụ sở chính và các chi nhánh vì khoảng cách địa lý quá xa gây ra tốn kém tiền bạc và công sức của ban lãnh đạo. Với giải pháp Hội Nghị Truyền Hình (Video Conference) thì bạn thấy rằng, đó không còn là vấn đề khó khăn đối với công ty bạn nữa.

Business Team at a Video Conference

Hội nghị truyền hình là gì

Hội nghị truyền hình (VideoConferencing) là hệ thống thiết bị (bao gồm cả phần cứng và phần mềm) truyền tải hình ảnh và âm thanh giữa hai hoặc nhiều địa điểm từ xa kết nối qua đường truyền mạng Internet, WAN hay LAN, để đưa tín hiệu âm thanh và hình ảnh của các phòng họp đến với nhau như đang ngồi họp cùng một phòng họp; Thiết bị này cho phép hai hoặc nhiều địa điểm cùng đồng thời liên lạc hai chiều thông qua video và truyền âm thanh.

Hội nghị truyền hình cho phép tổ chức các cuộc họp trực tuyến giữa các văn phòng chi nhánh ở các cùng địa lý khác nhau, giúp tiết kiệm thời gian di chuyển đối với các thành viên ở xa.

Các giải pháp hội nghị truyền hình

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều nhà cung cấp các giải pháp hội nghị truyền hình khác nhau, thiết bị của nhiều hãng khác nhau, tuy nhiên trong đó có thể chia thành hai dạng giải pháp chính:

 • Giải pháp hội nghị truyền hình chuyên dụng sử dụng các thiết bị chuyên dụng cho mục đích hội nghị truyền hình, có thể kể đến 1 số hãng thiết bị nổi tiếng như, Vidyo, Tandberg, Polycom, Lifesize, Sony, Radvision…
 • Giải pháp hội nghị truyền hình lắp ghép là giải pháp họp hội thảo, giao ban từ xa sử dụng máy tính PC cá nhân, camera, micro, máy server và các thiết bị phụ trợ khác (Sound Card USB, Card Connect PC to camera).

Vậy sự khác nhau cũng như ưu nhược điểm của các giải pháp nói trên là gì?

Một giải pháp hội nghị truyền hình lắp ghép luôn đáp ứng tốt bài toán về chi phí, chỉ với số tiền bằng 1/3 so với các giải pháp chuyên dụng đã có thể hình thành một hệ thống phục vụ cho việc giao tiếp, gặp mặt từ xa bằng hình ảnh và âm thanh. Tuy nhiên – theo đánh giá của các chuyên gia CNTT – tại Việt Nam, đây không phải là một giải pháp đồng bộ, không thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng tín hiệu hình ảnh, âm thanh và độ tin cậy của hệ thống, đặc biệt với các hệ thống có số lượng các điểm cầu tham gia HNTH lớn (lên đến >10 điểm),…

Giải pháp Hội nghị truyền hình do GPTT cung cấp

Giải Pháp Thiên Thần là đối tác của các hãng chuyên cung cấp Giải pháp hội nghị truyền hình nổi tiếng trên thế giới gồm: giải pháp hội nghị truyền hình tổng thể (điểm – điểm, điểm – đa điểm, đa điểm) sử dụng các thiết bị hội nghị truyền hình chuyên dụng, giải pháp hội nghị truyền hình với các thiết bị di động (Laptop, tablet, Smart phone , Iphone, Ipad sử dụng phần mềm IOS, Android…).

Giải pháp hội nghị truyền hình Polycom

Là một nhà cung cấp giải pháp video conferencing hàng đầu trên thế giới Polycom cung cấp các giải pháp cho phép tất cả các đối tượng khách hàng luôn thành công trong việc kết nối và hội nghị, không phụ thuộc vào môi trường và vị trí địa lý. Giải pháp Polycom cho phép cộng tác một cách hợp nhất, cùng với sự hỗ trợ của hạ tầng và các công cụ quản lý. Được tích hợp trong các giải pháp của Polycom luôn đảm bảo cho các người dùng truyền nhận đơn giản, bền vững mọi lúc, mọi nơi trong môi trường cộng tác hợp nhất. Tất cả các giải pháp của Polycom được xếp hạng thế giới và các tổ chức hỗ trợ, sản phẩm được phân phối trên 40 văn phòng đại diện ở 20 quốc gia trên toàn cầu.

 

Giải Pháp Thiên Thần là một trong những đối tác chiến lược của Polycom cung cấp cho khách hàng những giải pháp tổng thể nhất về hội nghị truyền hình. Phù hợp với mọi nhu cầu của doanh nghiệp, cũng như dịch vụ chăm sóc và hỗ trợ khách hàng một cách tốt nhất., mang lại hiệu của và sự an tâm nhất cho khách hàng.

Giải pháp hội nghị truyền hình 15 điểm Polycom

Giải Pháp Thiên Thần đưa ra mô hình tổng quát hệ thống 15 điểm của Polycom:

giai-phap-hoi-nghi-truyen-hinh-polycom_result

Một trong những giải pháp hội nghị truyền hình Polycom tối ưu nhiều điểm. Hệ thống truyền hình hội nghị từ xa qua mạng sẽ được xây dựng theo giải pháp công nghệ HNTH kết nối đa điểm trên chuẩn HD. MCU tại giải pháp cho phép điều khiển 30 điểm trên độ phân giải HD 720p trên nền IP. Toàn bộ hệ thống sẽ được chia thành 15 điểm hội thảo.

 

Tất cả các điểm chi nhánh được sử dụng thiết bị đầu cuối HD Polycom HDX 6000 với 01 bộ mã hóa giải mã, 01 camera, 01 micro đa hướng. Riêng điểm Trung tâm được trang bị đầu cuối HDX 7000-720 cùng 01 mirco đa hướng HDX (thiết bị này bao gồm 01 bộ mã hóa giải mã, 01 camera, 01 micro đa hướng, và cho phép kết nối thêm 2 micro đa hướng với nhau, để mở rộng khả năng bắt vùng âm thanh lớn hơn).

 

Một trong những sức mạnh của Polycom và cũng như người dùng đòi hỏi là hệ thống âm thanh của Polycom được phát triển bởi công nghệ riêng của hãng như Siren 14.22 cho phép bắt âm thanh với khoảng cách lớn mà vẫn rõ ràng và trung thực. Cũng như khả năng nén hình ảnh dữ liệu của Polycom cho phép dữ liệu hình ảnh truyền đi không bị vỡ, rạn hình.

 

Mô hình này đựa trên mô hình truyền thông mạng tập trung. Tức là tất cả các điểm khi tham gia hội thảo đều chịu sự quản lý của thiết bị điều khiển đa điểm MCU RMX 2000, thiết bị này sẽ thực hiện việc quản lý cho phép hay không cho phép quay vào để tham gia hội thảo. Giai đoạn này nhu cầu của chủ đầu tư yêu cầu thiết bị này sẽ quản lý 15 điểm HD. Thiết bị này cho phép mở rộng trong tương lai có thể là 120 điểm hoặc hơn thế nữa khi Load Blancing các thiết bị MCU với nhau và số lượng lên đến 10 MCU RMX 2000 thông qua một thiết bị là DMA 7000 và CMA 4000/5000.

 

Mô hình kết nối tại điểm Trung tâm – HDX 7000:

hoi-nghi-truyen-hinh-polycom_resultdfadfadf

Hệ thống thiết bị hội nghị truyền hình Polycom tại điểm Trung tâm được dự trù thiết kế bao gồm các thiết bị sau:

 

Thiết bị đầu cuối thu nhận và truyền tải nội dung hình ảnh, dữ liệu Polycom HDX 7000-720 thiết bị này là chuẩn HD với camera được bố trí rời đặt bên cạnh màn chiếu. Điểm nổi trội của sản phẩm này so với thiết bị tại điểm Chi nhánh là chúng có khả năng mở rộng được hệ thống âm thanh Micro đa hướng lên 2 micro và có khả năng tích hợp hệ thống âm thanh ngoài của hãng thứ 3 (Có thể tích hợp âm thanh PA của các hãng như Bosch, Shenheizer, TOA).

Một hệ thống âm thanh hội thảo gồm: Loa Microlab F730, 02 micro đa hướng (01 bộ của HDX 7000-720 và 01 bộ được trang bị thêm – tăng khả năng thu âm). Chúng được tích hợp đến đầu cuối HDX 7000-720 để tạo giao tiếp với các điểm khác.

 

Diện tích tại Phòng họp tại Trung tâm lớn nên sẽ được bố trí 01 máy chiếu Sony VPL-DX146 với khả năng trình chiếu sắc nét và 01 màn chiếu điện tử 120”, được bố trí theo hình vẽ dự trù (như hình trên) trong phòng cho phép các đại biểu tham gia hội thảo có được những hình ảnh rõ nét và tốt nhất.

 

Ngoài giao tiếp bằng Video thì hệ thống thiết bị tại điểm Trung tâm này còn cho phép cài đặt phần mềm chia sẻ dữ liệu nội dung từ máy tính Polycom People + Content IP hoặc kết nối trực tiếp máy tính vào thiết bị đầu cuối video Polycom HDX 7000-720 thực hiện việc tình chiếu nội dung từ máy tính.

 

Do đặc thù là điểm Trung tâm nên thiết bị điều khiển đa điểm Polycom RMX 2000 sẽ được đặt và quản lý tại đây, và các điểm khi tham gia hội thảo sẽ gọi trực tiếp vào MCU hoặc MCU sẽ gọi tất cả các điểm tham gia hội thảo.

 

Mô hình kết nối tại điểm nhánh lớn – HDX 6000:

hoi-nghi-truyen-hinh-diem-nhanh_result23424

Hệ thống thiết bị HNTH tại các điểm chi nhánh được dự trù thiết kế bao gồm các thiết bị sau: đầu cuối thu nhận và truyền tải nội dung hình ảnh, dữ liệu Polycom HDX 6000 thiết bị này là chuẩn HD với camera và bộ mã hóa giải mã tách rời, camera được kết nối với bộ Codec bởi cáp dài 3m (Thiết bị này được tư vấn dựa trên không gian và khối lượng người tham gia hội nghị từ 6-10 đại biểu). Camera của bộ đầu cuối thu phát này sẽ được đặt trên đỉnh của Tivi (theo sơ đồ bố trí trên) cho phép khả năng bắt hình các đại biểu một cách rõ nét nhất.

 

Do đặc thù của phòng này không lớn, nên việc hiển thị hình ảnh các điểm tham gia hội thảo sẽ được hiển thị trên 1 màn hình LCD 46” và phát âm thanh cũng sẽ dùng luôn hệ thống loa của Tivi và việc thu âm thanh của đại biểu dùng 1 Micro đa hướng của Polycom thu lại (Micro này cho phép thu âm thanh của các đại biểu với bán kính bắt từ 2 đến 3m).

Các điểm chi nhánh cũng được trang bị phần mềm chia sẻ dữ liệu People + Content IP, cài đặt trên máy tính để trình diễn nội dung cần báo cáo về Trung tâm.

 

Khi muốn tham gia hội thảo thiết bị đầu cuối video HDX 6000 tại các điểm Chi nhánh này sẽ gọi đến địa thiết bị Điều khiển đa điểm RMX 2000 đặt tại Trung tâm.

 

Yêu cầu về đường truyền cho hệ thống trên:

Tính toán băng thông:

 

Khi hội thảo với chất lượng video SD (Standard Definition): Thì băng thông tối thiểu khi cần tại mỗi điểm chi nhánh là 128 Kb/s, nhưng đối với cơ sở hạ tầng mạng tại Việt Nam đã chứng minh trong thực tế thì phải cần ít nhất đường truyền tại các chi nhánh là 384 Kb/s (Up Stream = Down Stream). Và băng thông thực khi hội thảo truyền hình cần = băng thông tối thiểu của hệ thống + 20%.

Khi hội thảo với chất lượng video HD 720p: Thì băng thông tối thiểu tại mỗi điểm chi nhánh cần 512 Kbps. (Để đạt được chuẩn HD 720p chỉ cần băng thông 512Kbps, nhà sản xuất Polycom đã phát triển thêm giao thức H.264 High Profile IP đây là giao thức và chuẩn cần băng thông thấp nhất so với các hãng khác).

 

* Khi hội thảo với chất lượng video HD 1080p: Thì băng thông tối thiểu tại mỗi điểm chi nhánh cần 1024 Kbps.

 

* Khi hội thảo đa điểm thì băng thông tại điểm có MCU bằng tổng băng thông các điểm cộng lại.

 

* Tức là khi triển khai 15 điểm thì băng thông phải là:

 

 • Tại điểm Trung tâm (điểm đặt MCU chuẩn SD) = 15 x 384 Kbps = 5,760 Kbps.
 • Tại điểm Trung tâm (điểm đặt MCU chuẩn HD 720p) = 15 x 512 Kbps = 7,680 Kbps.
 • Tại điểm Trung tâm (điểm đặt MCU chuẩn HD1080p) =15 x 1024 Kbps = 15,360 Kbps.

 

Giải pháp hội nghị truyền hình Polycom 15 điểm sẽ là lựa chọn tối ưu cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp.

Giải pháp hội nghị truyền hình TrueConf

TrueConf (thành lập từ năm 2003) là một trong những nhà phân phối thiết bị hội nghị truyền hình lớn nhất cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng tại thị trường Đông Âu. Trụ sở chính tại Moscow, Liên bang Nga.

 

TrueConf đã triển khai thành công cho hơn 1,000 tổ chức chính phủ, giáo dục, học viện tài chính, và SMBs trong các lĩnh vực khác nhau. 

 

Với sứ mệnh cung cấp một giải pháp truyền thông hình hiệu quả đến với người dùng, TrueConf cho phép bất kì người dùng nào cũng có thể thiết lập được một hệ thống hội nghị truyền hình bảo mật, an toàn, truyền thông hợp nhất chất lượng UltraHD 4K và trong khoảng thời gian ngắn nhất trên tất cả các nền tảng thông dụng (Window, Mac OS X, Linux, IOS và Android) và các  thiết bị di động, tại nơi làm việc, phòng họp  hay phòng hội nghị.

 

mo hinh he thong trueConf

 

Thành phần 

Phần mềm máy chủ Hội nghị truyền hình TrueConf Server.

 phan mem may chu trueconf
 • Công nghệ xử lý hình ảnh SVC.
 • Hoạt động trên mạng LAN/ VPN và qua Internet.
 • 250 điểm với chất lượng HD.
 • Bảo mật với mã hóa SSL và AES-256.
 • Hỗ trợ LDAP và H.323/SIP.

Trueconf Server là phần mềm Hội nghị truyền hình cho máy chủ DUY NHẤT tại việt nam sử dụng công nghệ SVC. Hệ thống có khả năng quản lý các cuộc họp trực tuyến lên đến 250 điểm thông qua mạng LAN hoặc VPN. TrueConf Server không đòi hỏi phần cứng chuyên dụng, hỗ trợ nhiều thiết bị đầu cuối khác nhau, dễ dàng cài đặt.

 

Phần mềm Hội nghị truyền hình tiên tiến

mo hinh tong quan trueconf

TrueConf Server sử dụng công nghệ SVC dựa trên bộ giải mã VP8, có khả năng tự điều chỉnh và truyền tải hình ảnh tốt nhất, phù hợp nhất tới từng thiết bị và đường truyền khác nhau. Hệ thống TrueConf được trang bị tính năng AEC (khử vọng), AGC (tự động điều chỉnh âm lượng) và các thuật toán loại bỏ tiếng ồn, mang lại âm thanh chất lượng cao cho các điểm cầu.

 

Phần mềm Hội nghị truyền hình đa nền tảng

Máy vi tính: Bất cứ thiết bị máy tính nào cài đặt ứng dụng TrueConf Client đều có thể kết nối với TrueConf Server để tham ra Hội nghị trực tuyến.

Điện thoại di động: Sử dụng ứng dụng TrueConf trên điện thoại giúp bạn kết nối với bạn bè, đồng nghiệp mọi lúc mọi nơi.

 

Phần mềm Hội nghị truyền hình cho máy trạm Trueconf Client.

TrueConf Client là phần mềm hoàn toàn miễn phí được cài trên các máy tính để bàn, Laptop và Mobile giúp biến chúng trở thành các thiết bị đầu cuối Hội nghị truyền hình với khả năng xử lý hình ảnh HD, Full HD với các công cụ hỗ trợ.
Phần mềm TrueConf Client hỗ trợ các nền tảng hệ điều hành thông dụng: Windows, OS X, Linux, Android, IOS và thậm chí WebRTC.

mo hinh may tram trueconf

 

Tính năng
Ưu điểm nối bật của giải pháp

 • Dễ dàng sử dụng.
 • Giải pháp phần mềm dựa trên công nghệ SVC: không cần chuyển mã hoặc thiết bị trung tâm MCU.
 • Một giải pháp an toàn giúp bảo vệ an ninh mạng với hoạt động chỉ qua 1 cổng TCP duy nhất.
 • Bảo mật với mã hóa SSL và AES-256.
 • Không yêu  IP tĩnh cho thiết bị đầu cuối: dễ dàng vượt qua tường lửa, NAT và Proxy.
 • Không đòi hỏi thiết bị chuyên dụng và các thiết lập phức tạp tốn kém chi phí.
 • Tương thích với các thiết bị H.323/SIP của bên thứ 3.
 • Tích hợp khả năng ghi hình cuộc họp với độ phân giải HD.
 • SVC cung cấp chất lượng ổn định trên các kết nối mạng khác nhau.
 • Hỗ trợ WebRTC  cho phép các điểm cầu khác dễ dàng tham gia hội nghị.
 • Ứng dụng quản lý trên nền web để quản lý máy chủ từ xa.
 • Hoàn toàn tích hợp với VoIP và thiết bị hội nghị truyền hình hiện có.
 • Ứng dụng máy trạm có sẵn trên mọi nền tảng thiết bị với hội nghị truyền hình đa điểm.
 • Hỗ trợ FullHD với chất lượng hình ảnh tuyệt vời trên nhiều màn hình lớn.
 • Hỗ trợ RTSP cho phép camera IP kết nối với hội nghị truyền hình.
 • Đa ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Đức, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, English, German, French, Dutch, Spanish, Portuguese, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Nga và Ukraine.

 

Các mô hình phòng họp trực tuyến

 

Hội nghị truyền hình cá nhân – Video Call

 • Họp trực tuyến cá nhân là cuộc gọi Point – to – point. Hai bên có thể cùng nhìn thấy và đàm thoại với nhau ngang hàng. Hỗ trợ đầy đủ công cụ tương tác.

Họp nhóm

 • Họp nhóm cho phép kết nối tới 16 điểm cầu đồng thời mà tất cả có thể nhìn, nghe và làm việc tới nhau. Bạn có thể phóng to thu nhỏ cửa sổ video chỉ với một cú click chuột

Đào tạo trực tuyến

 • Đào tạo trực tuyến cho phép kết nối tới 16 điểm cầu đồng thời, mọi điểm cầu có thể nghe hoặc nhìn thấy chỉ giảng viên(điểm cầu chính), ngược lại giảng viên có thể nhìn và nghe thấy tất cả những người khác. Điều này sẽ giúp học viên không bị ảnh hưởng trong quá trình học tập.

Họp hội nghị

 • Họp hội nghị cho phép kết nối tối đa 250 điểm cầu. Hiển thị tối đa 4 điểm cầu và do chủ tọa chỉ định. Các điểm cầu khác có thể gửi yêu cầu để lên hình bằng các công cụ tương tác: gửi tin nhắt, Push to Talk.

 

Các công cụ tương tác

con cu tuong tac trueconf

 

Yêu cầu hệ thống hội nghị truyền hình cho máy chủ TrueConf

yeu cau cau hinh cho trueconf